RƯỢU VANG

1. Château Trottevieille 2004

icon Château Trottevieille 2004

Trotte Vieille là một trong những vùng đất lâu đời nhất ở Saint-Emilion, nơi có những cây nho cổ thụ nhât Bordeaux như Pre-Phylloxera tận hơn 140 tuổi.

Tasting Notes

2004

Là loại rượu lâu năm được biểu hiện trên màu sắc, có mùi của đất, gia vị và anh đào đen. Độ đậm vừa phải, dễ uống, tròn trịa, nên cần được thưởng thức sớm để giữ được hương vị hoa quả.

2007

Là loại rượu lâu năm được thể hiện qua khứu giác và màu sắc, loại rượu vang nhẹ nên uống ở lúc chín muồi. Các loại quả mọng màu đỏ cay hòa quyện với mùi khói đen anh đào, cam thảo, bánh mì nướng và khoáng chất. La loại rượu có độ đậm đà vừa phải cùng với vị tannin mềm mại hòa quyện với các loại trái cây ngọt ngào.

2. Deutz Brut Classic 75 CL

icon Deutz Brut Classic 75 CL

Được thành lập từ năm 1838, Champagne Deutz là một trong những những công ty lâu đời nhất trong ban sáng lập Hiệp hội uy tín Grandes Marques với phương pháp làm champagne rất khác biệt. DEUTZ lựa chọn khắt khe và kỹ càng từng trái nho từ các vườn nho của hơn 245 hecta ( xấp xỉ 600 mẫu), trong số các vườn nho Champagne thượng hạng bậc nhất, cho phép DEUTZ chỉ sử dụng những trái nho có chất lượng hàng đầu. DEUTZ Champagnes phân phối ở các nhà hàng cao cấp, những cửa hàng đồ ăn ngon và các cửa hàng rượu trên khắp thế giới.

Tasting Notes

Điểm cổ điển nhất của loại Deutz nói lên sự hài hòa tuyệt vời và cấu trúc mượt mà. Cảm giác thích thú khi nhìn màu vàng với những dòng sủi bọt trên thành ly. Ấn tượng đầu tiên là hương thơm êm dịu và sự liên tưởng đến hoa keo, táo Reinette, lê chin và bánh mì bơ.

3. Faiveley Chablis 1er Cru Les Vaillons

icon Faiveley Chablis 1er Cru Les Vaillons

Tọa lạc ở thủ đô Côte de Nuits, gia đình Faiveley đã dần mở rộng vườn nho domaine và ngày nay họ sở hữu những vườn nho nằm ở vùng khi hậu tốt nhất Burgundy Gevrey-Chambertin, Pommard, Volnay, Puligny-Montrachet, Mercurey và so với các vùng khác. Các vườn nho này bị phân tách. Diện tích trung bình chỉ khoảng 1 hecta một vùng. Chính vì vậy mà số lượng chai rượu vang được sản xuất mỗi năm rất hạn chế.

Tasting Notes

Premier Cru “Vaillons” có màu vàng nhạt với màu xanh tuyệt đẹp. Hương hoa và trái cây khiến bạn nhận ra ngay táo gai, cam, lê và quả phỉ tươi. Khi thưởng thức, cảm nhận được sự căng đầy và nhiều khoáng chất. Rượu Chablis này có hương thơm tuyệt vời.

4. Nimbus Sauvignon blanc

icon Nimbus Sauvignon blanc

Tasting Notes

Rượu Sauvignon Blanc có màu vàng rơm rõ rệt, có mùi hương khoáng chất và chanh khô, mang nét đặc trưng của rượu ở vùng có khí khậu lạnh. Vị chua rõ rệt hòa quện với mùi hương của cỏ xạ hương và chanh, có dư vị của bánh táo sau khi thưởng thức.

5. Arboleda Sauvignon Blanc

icon Arboleda Sauvignon Blanc

Tasting Notes

Rượu vang có màu vàng tươi sáng. Mùi hương của lá cà chua và ớt xanh với các loại hoa quả nhiệt đới và các loại cam quýt như chanh và thêm mùi của khoáng sản. Độ đậm đặc và độ ngậy vừa phải hòa quyện vị chua tươi mát cho ra loại rượu vang cân bằng.

6. Prelude Vineyards Chardonnay

icon Prelude Vineyards Chardonnay

Nếu Leeuwin Estate không phải là một nhà mẫu làm rượu vang cho cả Thung Lũng Margaret thì nó cũng là một trong những chuẩn so sánh trong nghề làm rượu vang- Robert Parker's, The Wine Advocate (2003). Leeuwin đứng vị trí số 1 trong những nhà làm rượu tư nhân, rượu vang chardonnay ở đây được xếp hạng ngon nhất tại Úc và là loại ngon nhất trên thế giới. Leeuwin Estate được xếp vào “ Nhà sản xuất rượu vang quốc tế của năm” trong tạp chí WINE & SPIRIT ở Mỹ. Rượu vang Leeuwin có những giải thưởng với số điểm rất cao 98/100, Leeuwin nằm trong danh sách 100 nhà làm rượu đứng đầu trong WINE SPECTATOR  và xuất hiện rất nhiều dịp trên các bìa tạp chí.

Nhà biên tập ở Large Steinman đã viết bình luận trên Art Serries Chardonnay năm 2001 “Tôi bình chọn đây là loại rượu vang trắng ngon nhất nước Úc từ trước đến nay”. Trong khi đó ở Pháp, Leeuwin được nằm trong trong 100 loại rượu vang huyền thoại nhất thế giới trong báo 100 VINS DE LEGENDE.

Tasting Notes

Đầu tiên là cảm nhận mùi chanh, đào Nashi chín, đào trắng; sau đó là hương thơm của kẹo hạnh nhân và mật ong, bánh mì bơ và bánh tráng. Vỏ chanh, sung và quả mộc thơm ngon tạo nên mùi vị phức hợp còn gỗ sồi lại mang đến hương thơm của hạt dẻ nướng và các vị quế tạo nên sự cân bằng tuyệt vời.

Khi thưởng thức cảm nhận được nét riêng và mang đặc trưng của chanh tươi, đào trắng và lê. Cấu trúc ngọt ngào mang lại  sự cân bằng cả chiều sâu và chiều rộng trong vòm miệng. Bột yến mạch, hạt nhục đậu khấu và mùi gỗ sồi cùng hòa quyện với nhau tạo nên cảm giác của vị chua và tươi mới.

7. Art Series Chardonnay

icon Art Series Chardonnay

Nếu Leeuwin Estate không phải là một nhà làm rượu mẫu cho cả Thung Lũng Margaret thì nó cũng là một trong những chuẩn so sánh trong nghề làm rượu vang- Robert Parker's, The Wine Advocate (2003). Leeuwin đứng vị trí số 1 trong những nhà làm rượu tư nhân, rượu vang chardonnay ở đây được xếp hạng ngon nhất tại Úc và là loại ngon nhất trên thế giới. Leeuwin Estate được xếp vào “ Nhà sản xuất rượu vang quốc tế của năm” trong tạp chí WINE & SPIRIT ở Mỹ. Rượu vang Leeuwin có những giải thưởng với số điểm rất cao 98/100, Leeuwin nằm trong danh sách 100 nhà làm rượu đứng đầu trong WINE SPECTATOR  và xuất hiện rất nhiều dịp trên các bìa tạp chí.

Nhà biên tập ở Large Steinman đã viết bình luận trên Art Serries Chardonnay năm 2001 “Tôi bình chọn đây là loại rượu vang trắng ngon nhất nước Úc từ trước đến nay”  Trong khi đó ở Pháp, Leeuwin được nằm trong trong 100 loại rượu vang huyền thoại nhất thế giới trong báo 100 VINS DE LEGENDE.

Tasting Notes

Hương thơm sống động và khơi dậy cảm xúc, mang đặc trưng của các loại trái cây cổ điển như lê Nashi, mứt chanh bơ, đào trắng chín và mộc qua. 

Từng lớp hương thơm của hoa lê và hoa nhài, hòa quyện với mè nướng hạt điều thơm ngon. Các loại quả lê, bưởi và chanh tươi, tiếp đến là một chút béo ngậy và các loại hoa quả nổi bật. Hương vị được lan tỏa rộng ra khẩu vị và cân bằng với độ chua tự nhiên khiến cho nó được kéo dài đáng kinh ngạc.

 

8. Joseph Phelps Sauvignon Blanc Napa Valley

icon Joseph Phelps Sauvignon Blanc Napa Valley

Vào cuối những năm 60, Joseph Phelps lúc ấy đang điều hành một trong những công ty xây dựng lớn nhất nước Mỹ. Khi đó ông ấy đã trúng thầu xây dựng nhà máy Souverain ( ngày nay là Rutherford Hill) nằm cách vài dặm đường Helena. Trước vẻ đẹp của Thung Lũng Napa, ông đã vô cùng thích thú và có ý định thay đổi sự nghiệp của mình. Năm 1973 ông đã mua lại 600 mẫu Connolly tại Thung lũng Spring và bắt đầu trồng các vườn nho. Nhà máy rượu được hoàn thiện vào năm 1974 cùng năm làm ra loại rượu Syrah, giống nho được ép bằng phương pháp mới và rượu vang Insignia được ra đời. Đó là thời gian làm việc sáng tạo, khéo léo, dám nghĩ dám làm và đầy mạo hiểm và người ta biết đến cái tên Joseph Phelps – nhà làm rượu hàng đầu tại thung lũng Napa.

Tasting Notes 

Sauvignon Blanc 2011 có hương thơm của hoa nhài, lá chanh kaffir, hoa cam và kem chanh. Độ đậm đặc vừa phải khiến hương thơm của dưa và chanh để lại dư vị lâu dài và tươi mát.

9. Château Pontac Lynch

icon Château Pontac Lynch

Château Pontac Lynch là gia đình sở hữu 10 hecta trong danh sách Cru Bourgeois thành lập từ năm 1932. Vườn nho Château Pontac Lynch nằm bên cạnh các vườn nho của các lâu đài nổi tiếng, không chỉ  lâu đài Margaux mà xung quanh phía Bắc và phía Tây còn là các vườn nho của lâu đài Palmer và Rauzan Ségla và phía Nam lâu đài d’Issan.

Tasting Notes

Rượu vang có màu ruby, có hương thơm mạnh mẽ và phức hợp, một chút gỗ sồi. Là loại rượu nhẹ nhàng và tinh tế.

10. Château Batailley 2006

icon Château Batailley 2006

Lâu đài Batailley được xếp thứ 5 trong xếp hạng Grand Cru Classe  năm 1855 là nhà làm rượu hàng đầu Castéja’s và Borie-Manoux.

Đây là một trong những vùng đất lâu đời nhất ở Médoc. Cái tên này xuất phát từ trận chiến (Bataille) kéo dài 100 năm từ năm 1452 tại lâu đài và vườn nho bây giờ. Trong trận chiến này, người pháp tái chinh phục lâu đài láng giếng Latour từ người Anh, đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của vùng Aquitaine. Vài năm sau đó vườn nho đầu tiên được trồng trên mảnh đất ngấm máu và lịch lử. Khu vườn của lâu đài Batailley được thiết kế bởi nhà thiết kế của vua Napoleon III tên là Barillet Deschampsm. Vào năm 1855, vua Napoleon III đã xếp hạng với tên Grands Crus  Classes ( Vườn nho thượng hạng) cho vùng Médoc. Và Batailley được phong tước Grand Cru.

Tasting Notes

Rượu vang có màu ruby đậm sâu và có hương quả lý chua đen tươi mát. Các mùi hương của hoa violtet, mận, anh đào, cây hương nam, thuốc lá và sô cô la. Tannin mượt mà, cấu trúc phức tạp và bền vững, có dư vị lâu dài.

11. Pommard "Vaumuriens" Domaine Faiveley

icon Pommard "Vaumuriens" Domaine Faiveley

Được thành lập năm 1825 ở Nuits-Saint-Georges, Maison J. Faiveley đến nay đã trải qua 7 thế hệ  bao gồm vườn nho thượng hạng từ  Côte de Nuits và Côte de Beaune rồi đến vùng tên gọi nổi tiếng nhất Côte Chalonnaise như Mercurey. Ngày nay, Domaine Faiveley sở hữu 120 hecta (296 mẫu), bao gồm 7 vùng tên gọi ( độc quyền) nhiều hơn bất cứ khu vực nào ở Burgundy. Những vườn nho này sở hữu 8 Grand Cru và 16 Premier Crus bao phủ 15 làng. 8 % rượu Faiveley đến từ vườn nho tư nhân sở hữu. Nhiều rượu vang hàng đầu của Faiveley được đóng chai bằng tay mà không lọc. Chính nhờ vậy mà cho ra loại rượu vang sạch, nguyên chất, làm ra loại rượu Pinot Noir tốt nhất. Hiếm có loại rượu nào sánh kịp nồng độ và độ phong phú của nó.

Tasting Notes

Pommard "Vaumuriens có màu đỏ đen tuyệt đẹp với pha chút màu hồng ngọc đen. Hương thơm mạnh mẽ của các loại hoa quả chín đỏ và đen và mocha nướng. Khi thưởng thức cảm nhận vị tannin nhưng không quá nhiều, mùi gỗ nhẹ nhàng. Loại rượu này có thể thưởng thức ngay hoặc để càng lâu càng ngon.

12. Sena

icon Sena

Vào năm 1995, Robert Mondavi và Eduardo Chadwick là công ty quốc tế liên doanh đầu tiên ở Chile, người có tư tưởng táo bạo và tiên tiến vào thời bấy giờ. Họ đã đặt mục tiêu vô cùng thử thách cho chính mình đó là đạt được đỉnh cao nhất trong ngành rượu vang của Chile và tạo ra một loại rượu vang thực sự đẳng cấp. Cùng nhau ước mơ và cố gắng, họ đã cho ra đời rượu vang Sena năm 1995, một trong những rượu vang biểu tượng của đất nước Chile, đánh dấu một bước ngoặt và mở ra con đường làm rượu vang siêu cao cấp ở Chile.

Sena là loại rượu được trộn từ các giống nho thơm ngon nhất Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Giống nho Carmenere làm cho loại rượu mang tính chất rất riêng của Chile.

Tasting Notes

Rượu vang Sena 2011 có màu hồng ngọc đậm với ánh tím tuyệt đẹp; hương thơm hạt tiêu đen và sự hòa quyện giữa hương của những quả màu đỏ và đen tươi mát như việt quất, nho đen, mâm xôi và anh đào, để lại dư vị phức tạp của sô-cô-la đen và hương của lá xô thơm và thuốc lá vàng. Cảm nhận độ mềm mại, lưu luyến, tươi mới và đầy tinh tế, với hương thơm đa dạng và phong phú  mang lại cảm giác đầy lôi cuốn. Loại rượu có cấu trúc cực kỳ cân bằng và tinh tế, có thể lưu giữ rất tốt trong hầm.

×
logo


12 Hai Bà Trưng 
Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00
Mức giá: 500.000đ - 2.500.000/người
Điện thoại: 024 3936 4189 /  0243 9286256
Hotline: 0914212886 / 0983903968
Email: manager@hanoioceanhouse.comloading map...